Nên dùng loại thuốc chống xuất tinh sớm nào?

Xuất tinh sớm là nỗi lo sợ của nam giới, nó có thể cải thiện bằng các loại thuốc chống xuất tinh sớm. Vậy có những loại thuốc chống xuất tinh sớm nào?

Trên thị trường hiện nay, các loại thuốc chống xuất tinh sớm được bày bán khá đa dạng phong phú. Trong đó, phổ biến hơn cả là các loại thuốc dạng xịt, dạng bôi và dạng uống.

>>> Xem thêm cách điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Thuốc chống xuất tinh sớm là gì?

Thuốc chống xuất tinh sớm là tên của những sản phẩm có tác dụng kéo dài thời gian quan hệ hơn, giúp nam giới “lâu ra” hơn. Nhờ đó mà anh em tự tin hơn trong chuyện chăn gối, tránh khỏi tình trạng “chưa ra đến chợ đã tiêu hết tiền”.

Ngoài ra, thuốc chống xuất tinh sớm thường đi kèm với một số tác dụng khác như:

 • Tăng cường ham muốn tình dục.
 • Cải thiện sự cương cứng cho dương vật.
 • Giảm rối loạn cương dương…

Các loại thuốc chống xuất tinh sớm hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chống xuất tinh sớm khác nhau như Mãnh Lực Khang, Xích Thố Vương, Sâm Alipas…Tuy nhiên, đó chỉ là tên gọi thương hiệu. Nếu chia theo dạng bào chế và cách thức dùng, thuốc chống xuất tinh sớm sẽ có ba dạng: thuốc uống, thuốc bôi và thuốc xịt.

Còn từ góc độ y học, tất cả các loại thuốc chống xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ hiện nay đều thuốc 2 nhóm:

 • Thuốc làm giảm cảm giác quy đầu: Khi sử dụng loại thuốc này, nam giới chỉ cần thoa, xịt thuốc vào đầu “cậu nhỏ” từ 5-10 phút và rửa sạch đi trước khi quan hệ. Một số loại thuốc nổi bật: Emla, Titan Gel Gol, Bôi Nguyên Thảo, Lidocain…
 • Thuốc chống trầm cảm nhóm tái ức chế hấp thu: Còn được là thuốc SSRI (thuốc là thuốc dạng uống). Đây là nhóm thuốc mang lại tác dụng đáng kể trong việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm. Theo đó, bạn nên uống 1 viên mỗi lần quan hệ khoảng 2-3 giờ. Một số loại thuốc SSRI nổi bật: Dapaxetin, Pnirum, Mãnh Lực Khang…

Lưu ý: Việc sử dụng thuốc chống xuất tinh sớm cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước. Nếu tùy tiện dùng thuốc, tình trạng bệnh chưa chắc đã được cải thiện nhưng việc tốn kém chi phí là điều chắc chắn. Bởi đa số các thuốc xuất tinh sớm thường có giá thành khá cao.

>>> Khám phá sâm alipas có hiệu quả không?

Sử dụng thuốc chống xuất tinh sớm có hại không?

Thực tế, thuốc chống xuất tinh sớm là sản phẩm có tính hai mặt. Tức là nó sẽ có tác dụng nếu sử dụng đúng cách. Nhưng nếu lạm dụng và ỷ lại hoàn toàn vào loại thuốc này, nam giới sẽ gặp phải những vấn đề sau:

 • Dương vật bị tổn thương: Sử dụng những loại thuốc chống xuất tinh sớm dạng bôi, xịt thường gây ra tình trạng bỏng rát, tê cứng dương vật. Thậm chí nhiều trường hợp khi đã quan hệ xong mà “cậu nhỏ” vẫn cứng quá mức cần thiết.
 • Liệt dương: Việc lạm dụng thuốc dạng xịt, dạng bôi trong thời gian dài rất dễ dẫn tới tình trạng phụ thuốc vào thuốc. Cụ thể, nếu không có thuốc thì dương vật không thể cương cứng.
 • Vô sinh hiếm muộn: Là hậu quả nhất mà lạm dụng thuốc chống xuất tinh sớm gây ra. Theo đó, khả năng tình dục của nam giới sẽ yếu dần và mất hẳn, gây vô sinh, hiếm muộn.

Có nên sử dụng thuốc chống xuất tinh sớm?

Hiện nay, các loại thuốc chống xuất tinh sớm bày bán tràn lan trên thị trường và rất dễ để tìm mua. Thậm chí, nam giới chỉ cần ngồi nhà và click chuột là thuốc sẽ được vận chuyển đến tận nơi. Tuy nhiên, với những ảnh hưởng trên thì có nên sử dụng thuốc chống xuất tinh sớm? Thực tế:

 • Nên sử dụng khi nam giới trải qua quá trình thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa. Nhờ đó, nguyên nhân và mức độ bệnh sẽ được xác định cụ thể để có loại thuốc và liều dùng phù hợp nhất.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.
 • Trong quá trình dùng thuốc nếu có bất thường cần liên lạc ngay với bác sĩ.
 • Không nên sử dụng tùy ý theo quảng cáo hay theo lời khuyên của những người không có chuyên môn.

Ngoài ra, để điều trị xuất tinh sớm, các quý ông có thể áp dụng một số bài tập vùng cơ bụng, trực tràng, xương mu như Kegel. Cùng với đó, nên tham khảo thông tin về chế độ ăn uống, sinh hoạt để tình trạng bệnh được cải thiện hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến các loại thuốc chống xuất tinh sớm xin được chia sẻ tới nam giới. Hi vọng nhờ đó, anh em sẽ có cái nhìn khách quan hơn về loại sản phẩm này và quyết định sử dụng hợp lý. Tốt nhất, hãy tìm tới các bác sĩ để có lời khuyên cụ thể hơn nhé!

[addtoany]
Bình luận của bạn