Viêm lộ tuyến cấp độ 2 có con được không?

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 có con được không? Viêm lộ tuyến cấp độ 3 có thai được không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người bệnh thắc mắc.

Viêm lộ tuyến là bệnh rất thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Viêm nhiễm ở lộ tuyến có thể lây lan đến buồng trứng, vòi trứng, do đó chị em rất lo lắng bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Viêm lộ tuyến cấp độ 2 có con được không? Viêm lộ tuyến cấp độ 3 có thai được không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người bệnh thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu điều này trong bài viết sau đây!

>>Có thể bạn quan tâm:

—– Viêm nhiễm phụ khoa là gì?

—– Chị em cần chuẩn bị gì trước khi đi khám phụ khoa

—– Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 có con được không?

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 có con được không?

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG LÀ BỆNH GÌ?


Viêm lộ tuyến là tình trạng viêm nhiễm ở loét ở vùng lộ tuyến cổ tử cung. Lộ tuyến là phần tế bào tuyến trong cổ tử cung, vì một nguyên nhân bất thường nào đó, phát triển xâm lấn ra bên ngoài. Tác nhân gây bệnh bao gồm các loại vi khuẩn, virus hoặc nấm xâm nhập, do sự tăng tiết dịch cổ tử cung.

Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện chưa vẫn được xác định rõ ràng. Tuy nhiên các yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ mắc bệnh là: Vệ sinh vùng kín nước không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, sinh hoạt thất thường.

Bệnh viêm lộ tuyến phát triển qua 3 mức độ, dựa theo diện tích viêm nhiễm:

– Viêm lộ tuyến cấp độ 1: vùng viêm nhiễm nhỏ hơn 30% diện tích của tử cung. Diện tích viêm nhiễm khoảng 0,5 đến 1 cm.

– Viêm lộ tuyến cấp độ 2: diện tích viên nhiễm tăng lên từ 30 đến 70%. Lúc này, các triệu chứng của bệnh đã biểu hiện khá rõ ràng.

– Viêm lộ tuyến cấp độ 3: cũng là cấp độ nặng nhất của bệnh. Diện tích viêm nhiễm lúc này lớn hơn 70% diện tích cổ tử cung. Giai đoạn này, bệnh có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG ĐỘ 2 LÀ GÌ?


Viêm lộ tuyến cấp độ 1 đã xuất hiện biểu hiện của bệnh, tuy nhiên không rõ ràng. Do đó người bệnh rất khó nhận biết để điều trị kịp thời. Đa số chị em phát hiện bệnh viêm lộ tuyến ở cấp độ 2. Lúc này này các triệu chứng của bệnh đã khá rõ ràng và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Cụ thể triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 2 như sau:

– Khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu. Màu sắc khí hư thay đổi thành màu xám hoặc màu vàng. Về trạng thái, khí hư có thể ở dạng nhầy đặc hoặc loãng như nước.

– Vùng kín thường xuyên ngứa ngáy khó chịu.

– Xuất huyết bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

– Đau và chảy máu khi quan hệ, do tác động đến vùng viêm nhiễm.

– Soi cổ tử cung thấy rõ phần lộ tuyến sưng đỏ, sần sùi, trợt loét và có mủ.

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 chưa phải quá nặng, nhưng nó cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người. Nếu trong giai đoạn này, chị em không điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ảnh hưởng và nguy cơ biến chứng rất cao.

Cụ thể những tác hại của bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 2 gây ra do người bệnh là:

Tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa

Sự nguy hiểm của bệnh viêm nhiễm cổ tử cung

Sự nguy hiểm của bệnh viêm nhiễm cổ tử cung

Viêm nhiễm ở cổ tử cung rất dễ lây lan ra các cơ quan xung quanh. Người bệnh rất dễ bị viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu. Nguy hiểm hơn các tác nhân gây bệnh lan sâu vào trong cơ quan vùng chậu và gây ra ra viêm buồng trứng, viêm nội mạc tử cung…

Ngoài ra viêm nhiễm còn khiến người bệnh tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội. Nguyên nhân là do cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể bị suy giảm, khiến các virus dễ xâm nhập.

Lây nhiễm cho bạn tình

Khi bị viêm lộ tuyến cấp độ 2, việc quan hệ tình dục không chỉ ảnh hưởng đến người bệnh mà còn khiến viêm nhiễm lây lan sang bạn tình. Việc quan hệ không an toàn sẽ khiến nam giới mắc các bệnh lý nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu.

Nguy cơ ung thư cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung đa phần là lành tính. Tuy nhiên nếu nếu bệnh không được điều trị kịp thời, viêm nhiễm chuyển sang mức độ 3 có thể dẫn tới ung thư. Theo các chuyên gia, viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến người bệnh có nguy cơ ung thư cổ tử cung cao gấp 10 lần người bình thường.

Nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 làm mất cân bằng môi trường âm đạo. Điều này cản trở tinh trùng bơi vào tử cung để thụ tinh, thậm chí có thể giết chết tinh trùng. Ngoài ra viêm nhiễm lây lan vào các cơ quan buồng trứng và vòi trứng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất trứng. Đây là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng trứng cũng như khả năng thụ thai của trứng.

Nói chung viêm lộ tuyến cấp độ 2 gây ra những tác động khôn lường với sức khỏe. Do đó chị em cần thăm khám và điều trị kịp thời ngay khi phát hiện bệnh.

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG CẤP ĐỘ 2 CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG?


Một trong những điều khiến người bệnh lo lắng nhất khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là: có mang thai được không? Bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 2 có con được không? Còn viêm lộ tuyến cấp độ 1, 3 có mang thai được không?

Như thông tin đã chia sẻ bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 2 gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe sinh sản. Cụ thể những tác động của bệnh đến việc mang thai của chị em như sau:

– Tử cung tăng tiết dịch gây cản trở cho quá trình tinh trùng di chuyển vào cổ tử cung để thụ thai.

– Viêm nhiễm ở cổ tử cung có thể gây bít tắc cổ tử cung, khiến tinh trùng không thể bơi qua.

– Viêm nhiễm các cơ quan vùng chậu ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, làm giảm khả năng thụ thai thành công.

– Viêm lộ tuyến khiến chị em bị đau đớn và chảy máu khi quan hệ. Điều này có thể khiến họ mất hứng thú trong tình dục, làm giảm tỷ lệ thụ thai thành công.

– Môi trường âm đạo bị mất cân bằng mình có thể để gây cản trở thậm chí giết chết tinh trùng. Do đó sẽ không có hiện tượng thụ thai diễn ra.

Tất cả những ảnh hưởng trên đều đều làm giảm tỷ lệ thụ thai thành công hoặc khiến phụ nữ có nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Nếu chị em không điều trị để bệnh viêm lộ tuyến phát triển đến cấp độ 3, khả năng sinh sản càng giảm.

BỊ VIÊM LỘ TUYẾN KHI MANG THAI CÓ SAO KHÔNG?


Viêm lộ tuyến cổ tử cung mang thai có sao không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mang thai có sao không?

Nếu chị em may mắn có thai dù mắc bệnh viêm lộ tuyến thì cũng không được chủ quan. Bị viêm lộ tuyến khi mang thai có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Cụ thể nếu bệnh viêm nhiễm nặng, thai phụ có thể để mẹ sinh non hoặc dọa sảy.

Ngoài ra trong một số trường hợp viêm nhiễm lây lan gây tắc vòi trứng. Bệnh lý này dẫn đến việc mang thai ngoài tử cung, rất nguy hiểm. Khi thai nhi phát triển có thể gây ra vỡ thai, đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

Việc điều trị viêm lộ tuyến cho phụ nữ mang thai cũng gặp nhiều khó khăn và cần rất cẩn trọng. Trong ba tháng đầu, bác sĩ hạn chế sử dụng các loại thuốc phụ khoa vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Việc thai phụ mắc viêm lộ tuyến ở những tháng cuối thai kỳ có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sinh nở. Trẻ sẽ đi qua đường tử cung, do đó viêm nhiễm tại cổ tử cung có thể khiến trẻ bị lây lan viêm nhiễm.

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ VIÊM LỘ TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN MANG THAI


Việc điều trị các bệnh phụ khoa trong giai đoạn mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Trong thời kỳ này, chị em phải cân nhắc rất kỹ trước khi áp dụng một phương pháp điều trị nào. Do đó khi bị viêm lộ tuyến dù ở mức độ nhẹ, bạn vẫn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Bạn nên đến các bệnh viện phụ sản, cơ sở tư nhân uy tín để thăm khám và điều trị. Cách điều trị viêm lộ tuyến cho phụ nữ mang thai thường áp dụng sử dụng tia hồng ngoại. Đây là phương pháp tối ưu hạn chế ảnh hưởng của thuốc đối với thai nhi. Ngoài ra, nó còn giúp các vết thương nhanh lành, ít gây ra biến chứng xơ hóa, sẹo dính ở cổ tử cung.

Trong thời gian điều trị, người bệnh cần hợp tác với bác sĩ và thực hiện đúng các biện pháp chăm sóc giữ gìn vệ sinh vùng kín.

LỜI KẾT


Trên đây là thông tin về bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 2 và những tác động của bệnh đến đến khả năng sinh con. Hy vọng những thông tin mà Bác Sĩ Của Mọi Nhà đã đưa sẽ giúp chị em giải đáp được thắc mắc bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 2 có con được không. Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe, ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín, chị em nên đi khám phụ khoa để được điều trị sớm nhất.

[addtoany]
Bình luận của bạn