[Cảnh báo ] Các bệnh tình dục dễ mắc khi quan hệ bằng miệng

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn về bệnh truyền nhiễm bạn sẽ bị mắc phải nếu như có quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn.

Quan hệ bằng miệng đang là xu hướng được nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, các bạn lại không biết rằng quan hệ tình dục bằng miệng là một trong những hình thức để các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục lây lan nhanh và phát triển mạnh.

Yêu bằng miệng giống như một loại gia vị khiến cho cuộc yêu của các cặp đôi trở nên thăng hoa và “trọn vẹn” hơn. Bên cạnh lợi ích ngừa thai hiệu quả, gắn kết mối quan hệ vợ chồng. Quan hệ bằng miệng là nguy cơ khiến các bạn dễ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như:

Quan hệ tình dục bằng miệng tiềm ẩn nguy cơ cao về mắc bệnh xã hội

Mụn rộp sinh dục

Là bệnh truyền nhiễm do virus herpes simplex gây ra. Đây là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh nếu như không được điều trị sớm sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm HIV cho người bệnh. Bên cạnh đó còn khiến người bệnh dễ bị viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa diện rộng. Nguy cơ cao là bị vô sinh.

Phụ nữ mang thai bị mụn rộp sinh dục, khi sinh thường virus này sẽ truyền nhiễm sang thai nhi. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển về sau của trẻ.

Bệnh Lậu

Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae chính là tác nhân khiến các bạn bị mắc bệnh lậu. Loại vi khuẩn này không chỉ lây truyền qua cơ quan sinh dục mà nó còn phát triển mạnh khi bạn có quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh.

Mắc bệnh lậu do yêu không an toàn

Bệnh lậu nếu như được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm, bệnh có thể sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng nếu điều trị muộn sẽ khiến các bạn bị vô sinh hiếm muộn. Dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm khác như HIV.

Sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến, nhất là khi quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng.

Virus human papilloma virus (HPV) là loại virus chính gây ra bệnh lý nguy hiểm này.  Đây là loại virus rất khó điều trị, hơn nữa khả năng tái phát của bệnh rất là cao.

Nếu như bạn bị nhiễm virus HPV chủng 16 hay 18 mà không điều trị kịp thời, Bạn sẽ bị ung thư cổ tử cung; ung thư vòm họng; ung thư dương vật; ung thư hậu môn.

Để phòng ngừa biến chứng do bệnh gây ra. Ngay khi nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh hoặc thấy cơ thể của mình xuất hiện các u nhú mền, bên trong có mủ có dịch. Hãy thăm khám ngay với bác sĩ nhé!

Nhiễm bệnh Chlamydia

Chlamydia là một bệnh tình dục do nhiễm khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Đây là loại nhiễm khuẩn có thể lây truyền từ người này sang người khác thông qua quan hệ tình dục bằng miệng

Chlamydia trachomatis không khó để điều trị. Nhưng nếu  các bạn điều trị muộn, Chlamydia trachomatis sẽ tấn công sang các cơ quan sinh dục khiến các bạn bị vô sinh, bị viêm nhiễm diện rộng.

Chlamydia- bệnh lý dễ lây nhiễm khi quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn

Giang mai

Bệnh giang mai là bệnh xã hội do nhiễm xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra.

Bệnh không chỉ lây truyền qua hình thức quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh còn lây truyền thông qua hình thức bằng miệng.

Giang mai là bệnh cực kỳ nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh HIV, khi bạn bị mắc bệnh ở giai đoạn cuối, tính mạng của bạn sẽ bị đe dọa.

Vì thế, khi thấy các vết săng xuất hiện trên cơ thể. Các bạn cần thăm khám, làm xét nghiệm thật sớm. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ lựa chọn ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Trichomonas

Trichomonas là bệnh tình dục do kí sinh trùng gây ra. Khi bạn yêu bằng miệng với người bị bệnh, trichomonas sẽ nhanh chóng xâm nhập sang vòm họng của bạn để cứ trú và gây bệnh.

Khi bị nhiễm trichomonas các bạn sẽ thấy: dịch từ dương vật, âm đạo xuất tiết bất thường, vùng kín đỏ tấy, đau ngứa. Bị bỏng rát khi tiểu….

Nhiễm virus viêm gan B

Nếu như bạn quan hệ bằng miệng với người bị mắc bệnh viêm gan B. Virus viêm gan B sẽ nhanh chóng lây truyền thông qua tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo.

So với các bệnh truyền nhiễm khác, bệnh viêm gan B thường không có biểu hiện rõ ràng. Vì thế, người bệnh thường chủ quan và bỏ qua bệnh.

Viêm gan B nếu như điều trị muộn, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khiến người bệnh dễ bị xơ gan, ung thư gan. Lúc này tính mạng của các bệnh sẽ bị đe dọa.

Như vậy có thể thấy rằng, quan hệ tình dục bằng miệng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Để bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản cho mình. Các cặp đôi nên hạn chế quan hệ tình dục an toàn bằng miệng. Nếu có con quan nên quan hệ chung thủy, sử dụng các biện pháp phòng hộ an toàn

[addtoany]
Bình luận của bạn