Phá thai hết bao nhiêu tiền? – Bảng giá mới nhất 2020

Trong những từ khóa liên quan đến phá thai được tìm kiếm, nổi bật nhất là phá thai hết bao nhiêu tiền. Để tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau!

Do chưa có ý định sinh con hoặc vì những lý do bất khả kháng, rất nhiều chị em phụ nữ có ý định phá thai. Trong những từ khóa liên quan đến phá thai được tìm kiếm, có rất nhiều cụm từ khóa liên quan đến chi phí phá thai. VD như “Phá thai bao nhiêu tiền”, “phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền”, “phá thai 3 tháng hết bao nhiêu tiền”, “nạo phá thai hết bao nhiêu tiền”

>>Xem thêm: Hút Thai Chân Không Có An Toàn Không?

Phá thai hết bao nhiêu tiền?

Tuy rất nhiều người quan tâm đến vấn đề chi phí phá thai, nhưng theo các chuyên gia, đây là điều khó có thể xác định chắc chắn. Phá thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố đó là:

Thủ thuật phá thai

Thủ thuật phá thai

Thủ thuật phá thai quyết định đến phá thai hết bao nhiêu tiền

Thủ thuật phá thai là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định mức chi phí phá thai. Hiện nay có nhiều thủ thuật phá thai khác nhau. Chúng bao gồm phá thai bằng thuốc, phá thai bằng nạo hút thai, phá thai bằng nong gắp thai, phá thai bằng phương pháp Kovax…

Mỗi thủ thuật này lại có một mức chi phí khác nhau. Phá thai bằng thuốc là phương pháp có mức chi phí rẻ nhất. Tuy nhiên không phải thai phụ nào cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Lựa chọn thủ thuật phá thai nào an toàn là theo chỉ định của bác sĩ. Bởi mỗi thủ thuật chỉ thích hợp với một độ tuổi thai nhi nhất định.

Độ tuổi thai nhi

Thai nhi ở mỗi độ tuổi khác nhau lại thích hợp với một thủ thuật phá thai khác nhau. Thai nhi càng lớn, thủ thuật càng phức tạp dần, nên mức chi phí phá thai cũng tăng. Ngược lại với những thai nhi nhỏ và dễ phá, chi phí phá thai sẽ thấp hơn.

Cơ sở phá thai

Mỗi cơ sở phá thai lại có mức chi phí phá thai khác nhau. Nhiều cơ sở phá thai đưa ra mức giá rẻ để hút khách. Tuy nhiên khi thực hiện tại các cơ sở này bạn phải cẩn thận. Bởi cơ sở giá rẻ thường đi kèm với phòng ốc thô sơ, dụng cụ không đảm bảo, bác sĩ tay nghề non kém. Nếu thực hiện phá thai tại đây có thể gây ra những biến chứng nguy hại đến sức khỏe của bạn.

Ngược lại, những cơ sở y tế có giá cao thường là cơ sở hiện đại, phòng ốc khang trang, bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Khi thực hiện phá thai tại đây sẽ đảm bảo an toàn hơn những cơ sở giá rẻ. Do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cho mình.

Tình trạng sức khỏe thai phụ

Rất nhiều thai phụ mắc các bệnh lý nền, ví dụ như các bệnh phụ khoa, rối loạn đông máu… Lúc này bác sĩ buộc phải cho điều trị dứt điểm những bệnh đó rồi mới có thể giúp thai phụ phá thai được. Điều này nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thai phụ. Trong những trường hợp đó, chi phí phá thai sẽ cao hơn bình thường.

Ngoài ra, những trường hợp mang thai ngoài tử cung cũng đòi hỏi thai phụ mất nhiều chi phí hơn khi thực hiện phá thai.

Phá thai từ 4 – 7 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?

Phá thai từ 4 – 7 tuần tuổi thường sử dụng phương pháp phá thai nội khoa, tức là phá thai bằng thuốc. Đây là một hình thức phá thai không xâm lấn, bảo vệ được tử cung của bạn khỏi bị tác động, do đó được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Những trường hợp lớn tuổi hơn (ví dụ thai 8 tuần tuổi) nếu dùng thuốc phá thai cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Để phá thai bằng thuốc, bạn cần sử dụng hai viên thuốc. Viên thứ nhất có tác dụng cản trở sự phát triển của nội mạc tử cung và thai nhi. Viên thứ hai có tác dụng khiến thành tử cung co bóp, từ đó thai nhi sẽ bị đẩy ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai rẻ nhất hiện nay, nhưng nó chỉ phù hợp với những thai nhi còn nhỏ. Do đó để tiết kiệm chi phí phá thai, bạn nên thực hiện phá thai càng sớm càng tốt.

Phá thai từ 8 tuần đến 3 tháng hết bao nhiêu tiền?

Hút thai chân không - phương pháp phá thai 8 tuần tuổi an toàn

Hút thai chân không – phương pháp phá thai 8 tuần tuổi an toàn

Nhiều thai phụ thắc mắc phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền, phá thai 3 tháng hết bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia, điều này phụ thuộc nhiều vào phương pháp phá thai sử dụng cho độ tuổi thai từ 8 tuần đến 12 tuần (3 tháng). Thông thường ở tuổi thai này, có 2 phương pháp được sử dụng là nạo thai và hút thai.

Hút thai

Hút thai có thể coi là phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn bậc nhất hiện nay. Khi hút thai, thai phụ sẽ được gây tê, sau đó được đưa 1 ống nhựa nhỏ vào tử cung thông qua âm đạo. Lúc này bác sĩ sẽ hút thai nhi ra ngoài qua ống hút chân không đó.

Hút thai bằng chân không có ưu điểm vượt trội: nó giúp thai phụ hạn chế thương tổn ở buồng tử cung ở mức tối đa. Quá trình hút thai được kiểm soát và thực hiện nhẹ nhàng, giúp thai phụ tránh những biến chứng không mong muốn.

>>Xem thêm: Hút thai có đau không?

Nạo thai

Đây là phương pháp phá thai khá thô bạo kiểu truyền thống. Cụ thể khi thực hiện, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để nong rộng tử cung của bạn ra. Sau đó dụng cụ chuyên biệt được sử dụng để đưa vào tử cung và nạo vét phôi thai ra ngoài.

Vì là phương pháp thô bạo nên phương pháp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro cho sức khỏe sinh sản của bạn.

Vậy hút thai và nạo phá thai hết bao nhiêu tiền? Như đã nói ở trên, hút thai và nạo phá thai mất bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố như cơ sở y tế thực hiện và sức khỏe thai phụ. Hai phương pháp này có mức chi phí cao hơn phá thai bằng thuốc. Trong 2 phương pháp, bạn nên thực hiện hút thai để đảm bảo an toàn cho bản thân hơn.

Phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 4 tháng bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc của nhiều chị em.

Theo các chuyên gia, thai 4 tháng tuổi tương đương 16 tuần. Ở thời điểm này thai nhi đã phát triển mọi mặt một cách toàn diện, đồng thời liên kết chặt chẽ với cơ thể mẹ. Do đó thai phụ thường được khuyên giữ lại thai nhi. Nhưng nếu thai phụ không đảm bảo sức khỏe để phá thai hoặc thai nhi bị dị tật, các bác sĩ vẫn có thể thực hiện phá thai được.

Phương pháp phá thai to cho thai nhi 4 tháng tuổi là phương pháp nong gắp thai. Đây cũng là phương pháp dành cho các thai nhi từ 12 đến 18 tuần tuổi. Nong gắp thai là sự kết hợp của cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Theo đó, thai phụ sẽ được cho uống thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Sau đó bác sĩ sẽ đưa dụng cụ y tế vào tử cung nhằm lấy thai nhi ra ngoài.

Đây là phương pháp tương đối phức tạp, rất dễ để lại biến chứng cho thai phụ nếu không được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín. Hơn nữa, thai 16 tuần tuổi đã có kích thước lớn. Do đó khi phá thai, chắc chắn thai bị sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, an toàn, quy tụ nhiều bác sĩ sản phụ khoa giỏi.

Phá thai 4 tháng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chi phí thực hiện nong gắp thai. Chi phí này lại phụ thuộc nhiều yếu tố khác, vì thế không ai có thể nói trước được mức chi phí này. Tuy nhiên vì nong gắp thai tương đối phức tạp, nên nó có mức chi phí cao hơn so với phương pháp phá thai bằng thuốc và nạo hút thai.

Phá thai 5 tháng bao nhiêu tiền?

Thai 5 tháng tuổi tương đương với 20 tuần tuổi. Lúc này thai nhi đã rất lớn, với trọng lượng khoảng 500g. Tứ chi của bé cũng đã hình thành đầy đủ, biết cử động trong bụng mẹ, hệ thần kinh cũng bắt đầu phát triển… Do đó ở giai đoạn này, các bác sĩ khuyên thai phụ không nên phá nữa mà nên giữ lại thai nhi. Hơn nữa, phần lớn các cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép hoạt động thường chỉ nhận phá những thai nhi từ 7 đến 13 tuần tuổi mà thôi.

Nếu vẫn bắt buộc phải phá thai, nguy hiểm tiềm ẩn sẽ rất cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Không những thế, nó cũng ảnh hưởng đến tâm lý chị em sau này. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ thực hiện có chuyên môn và kinh nghiệm.

Với tiến bộ của y học hiện đại, phá thai 5 tháng tuổi có thể áp dụng phương pháp Kovax. Đây là phương pháp kích thích đẻ non, cũng là biện pháp phá thai an toàn nhất khi thai nhi đã được 5 tháng tuổi. Ngoài ra, những thai nhi từ 4 tháng tuổi trở nên có thể áp dụng phương pháp này, còn những thai nhi nhỏ hơn thì không áp dụng được.

Chi phí thực hiện phương pháp Kovax cũng phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ có mức giá cao hơn các phương pháp phá thai bằng thuốc, nạo hút hoặc nong gắp thai.

Phá thai 6 tháng tuổi bao nhiêu tiền?

Với các phương pháp phá thai bình thường, phá thai 6 tháng tuổi là điều không thể. Vì lúc này, thực hiện phá thai sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe và tính mạng thai phụ, hơn nữa nó cũng không có tính nhân đạo. Ngoài ra, Nhà nước quy định phá thai chỉ thực hiện cao nhất đến 22 tuần tuổi mà thôi.

Tuy nhiên, ngoại lệ vẫn có thể xảy ra nếu thai nhi bị dị tật, thai chết lưu hoặc những trường hợp cần cứu lấy tính mạng thai phụ. Lúc này các bác sĩ cũng có thể áp dụng phương pháp sinh non Kovax để giúp thai phụ đưa thai nhi ra ngoài. Chi phí thực hiện biện pháp Kovax cho thai nhi 6 tháng tuổi cũng giống như đã nói ở mục chi phí phá thai 5 tháng tuổi.

Chi phí phá thai gồm những khoản nào?

Chi phí phá thai gồm những khoản nào?

Chi phí phá thai gồm những khoản nào?

Tuy không thể xác định chắc chắn chi phí phá thai cho từng trường hợp, nhưng bạn vẫn có thể dự trù trước một khoản kinh phí nhất định. Nó bao gồm những chi phí sau:

Chi phí kiểm tra ban đầu: gồm các chi phí siêu âm, xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát. Điều này nhằm đảm bảo chị em đủ điều kiện thực hiện phá thai.

Chi phí thực hiện phá thai: phụ thuộc vào phương pháp phá thai được chỉ định.

Chi phí thuốc thang: đây là những loại thuốc hỗ trợ thai phụ phục hồi sau khi phá thai.

Chi phí tái khám: bạn cần tái khám để đảm bảo phá thai thành công, không xuất hiện triệu chứng lạ.

Chi phí khác: tùy theo nhu cầu sử dụng thêm dịch vụ khác của chị em.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được các yếu tố liên quan đến vấn đề phá thai hết bao nhiêu tiền tại các cơ sở y tế. Hy vọng bài viết có thể hỗ trợ bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp khi có quyết định phá thai.

[addtoany]
Bình luận của bạn