Khám tổng quát tại Bệnh viện Đại học Y dược

Bài viết chia sẻ về quy trình khám tổng quát tại bệnh viện Đại Học Y dược dưới cảm nhận của bệnh nhân đã từng khám tổng quát được nhiều người đón đọc nhất năm 2019.

Bệnh viện Đại học Y dược là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu của nhân dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khi có nhu cầu thăm khám, chăm sóc sức khỏe.

Việc nắm được quy trình khám tổng quát tại đây sẽ là một lợi thế giúp bạn không bối rối và tiết kiệm thời gian trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Tìm hiểu chung về Bệnh viện Đại học Y dược

Được xây dựng từ năm 1994, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tụ hội của các bác sĩ hàng đầu tại phía Nam và cũng được đầu tư, trang bị nhiều trang thiết bị máy móc y tế hiện đại.

Để thuận tiện cho quá trình thăm khám tổng quát tại đây, trước tiên bạn đọc nên có những thông tin chung về cơ sở y tế này để tránh những bỡ ngỡ, bối rối.

Bạn đang xem bài viết Khám tổng quát tại Bệnh viện Đại học Y dược trên website Bacsicuamoinha.com

Theo đó, để phục vụ cho nhu cầu thăm khám ngày một tăng cao, Bệnh viện hiện tại hoạt động trên cả 3 cơ sở khác nhau, tại những vị trí đắc địa sau:

  • Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng – Phường 11 – Quận 5.
  • Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh – Quận 5.
  • Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ – Quận Phú Nhuận.

Về thời gian khám chữa bệnh, Bệnh viện chỉ làm việc từ Thứ 2 cho tới hết buổi sáng Thứ 7.

Thời gian phát số khám sẽ bắt đầu từ 3h tới 16h30 các buổi sáng Thứ 2-Thứ 6. Còn Thứ 7 sẽ chỉ phát số tới 11h.

Với các khoa chuyên môn, thời gian bắt đầu làm việc là từ 5h sáng.

Khám tổng quát tại Bệnh viện Đại học Y dược

Mỗi ngày, Bệnh viện Đại học Y dược tiếp đón khoảng từ 3000-4000 lượt bệnh nhân. Do đó, để hạn chế việc tốn thời gian, người bệnh khi có nhu cầu thăm khám tổng quát cần sắp xếp thời gian đi sớm, 4h sáng đã phải có mặt để xếp hàng lấy số.

Trường hợp muộn hơn, rất có thể bạn sẽ phải chờ tới buổi chiều mới đến lượt. Về việc khám tổng quát tại Bệnh viện, bạn đọc có thể tham khảo 1 trong 2 cách sau:

Chọn khám chuyên khoa tổng quát

Trường hợp chọn khám chuyên khoa Tổng quát, người bệnh sẽ phải nộp 100.000 VNĐ chi phí để lấy số và tới khu A để tìm gặp các bác sĩ.

Sau đó, tùy vào từng tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ trao đổi, tư vấn và thực hiện những nội dung thăm khám phù hợp. Và nếu cần thiết, các loại thuốc phù hợp cũng sẽ được chỉ định.

Đăng ký khám cận lâm sàng

Khác với việc chọn khám chuyên khoa tổng quát, đăng ký khám cận lâm sàng sẽ được tiến hành ở khu B.

Và người bệnh sẽ được chỉ định đúng chuyên khoa tương ứng với những vấn đề mình đang gặp phải để thăm khám. Đây cũng là cách khám được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

  • Thời gian thăm khám sớm hơn, có thể bắt đầu từ 5h, cùng lúc với thời điểm các khoa chuyên môn bắt đầu làm việc.
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Bởi nếu chọn khám chuyên khoa tổng quát thì phải tới chiều người bệnh mới có thể được thăm khám, xét nghiệm cận lâm sàng.
  • Tiết kiệm hơn về mặt chi phí.
  • Có thể chủ động đề nghị bác sĩ bỏ đi những công tác thăm khám không cần thiết mà thay bằng những xét nghiệm quan trọng hơn.

Có thể bạn quan tâm: [Khám nam khoa ở đâu] 9 địa chỉ phòng khám nam khoa tốt, uy tín ở hà nội năm 2019.

Chi phí khám tổng quát tại Bệnh viện Đại học Y dược

Tương tự như nhiều cơ sở y tế khác, chi phí khám tổng quát tại Bệnh viện Đại học Y dược sẽ phụ thuộc vào mức giá của các xét nghiệm đi kèm theo như chụp X quang, hay điện tâm đồ…Bởi vậy mà chi phí khám ở từng độ tuổi sẽ có sự chệnh lệch khác nhau như:

  • Độ tuổi dưới 30: khoảng 1.152.000 VNĐ.
  • Độ tuổi từ 30-50: khoảng 1.174.000 – 1.484.000 VNĐ.
  • Độ tuổi trên 50: khoảng 1.503.000 – 1.704.000 VNĐ.

Lưu ý: Đây là mức giá tham khảo và có thể dao động thay đổi vào từng tình trạng cụ thể khi các bác sĩ có thể chỉ định thêm các xét nghiệm cần thiết khác.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai

Trên đây là một số thông tin tư vấn giúp việc thăm khám tổng quát tại Bệnh viện Đại học Y dược được tiến hành thuận lợi hơn. Trường hợp còn câu hỏi thắc nào liên quan, bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

[addtoany]
Bình luận của bạn