Có nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là cách nhanh nhất để loại bỏ các tổn thương bên ngoài tử cung. Nhưng nó có ưu điểm thế nào không phải chị em nào cũng biết.

Đốt viêm lộ tuyến tử cung là gì?

Đốt viêm lộ tuyến tử cung là cách dùng dòng điện hoặc tia laser hay nito lỏng để loại bỏ viêm nhiễm. Đồng thời làm lành các tổn thương nhanh chóng nhất.

Đây là phương pháp được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp viêm lộ tuyến có kích thước lớn. Thông thường là ở cấp độ 2 độ 3, lúc này các vùng da viêm nhiễm có nguy cơ lan rộng đến các cơ quan sinh sản.

>>> Khám phá cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà

Ưu điểm của phương pháp đốt viêm lộ tuyến

Đốt viêm lộ tuyến là cách chữa phổ biến và có nhiều ưu điểm như:

  • Tiêu diệt các tác nhân gây viêm nhiễm loại bỏ vùng tổn thương mà không gây ảnh hưởng đến các phần xung quanh.
  • Không gây đau đớn.
  • Đảm bảo phục hồi bệnh nhanh và không để lại sẹo.
  • Không gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh con của chị em.
  • Hạn chế khả năng tái phát trở lại sau điều trị.
  • Thời gian điều trị nhanh chóng, người bệnh được về nhà ngay mà không cần nằm lại để điều trị.

Khi nào thì nên đốt viêm lộ tuyến tử cung?

Viêm lộ tuyến có nhiều cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ sẽ có một mức độ tổn thương nhỏ hay lớn cũng hoàn toàn khác nhau. Theo các chuyên gia, viêm lộ tuyến cấp độ 1 khi diện tích viêm nhiễm chỉ chiếm 1/3 diện tích tử cung, các dấu hiệu viêm nhiễm mới chớm bắt đầu thì thường được điều trị bằng thuốc nội khoa.

Khi bệnh phát triển nặng hơn, diện tích tổn thương lớn hơn chiếm từ ½ đến 2/3 diện tích bề mặt tử cung. Các triệu chứng của bệnh nặng hơn thì cần được đốt để loại bỏ viêm nhiễm tránh bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, phương pháp điều trị này chỉ được thực hiện trong điều kiện chị em không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào khác và không trong chu kỳ kinh nguyệt.

Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị viêm lộ tuyến

Khi điều trị viêm lộ tuyến đặc biệt là đốt viêm lộ tuyến, chị em nên kiêng quan hệ tình dục vì những nguyên nhân sau:

  • Làm giảm bớt hiệu quả điều trị bệnh.
  • Việc kích thích tử cung có thể khiến viêm nhiễm nặng hơn, việc điều trị phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn.
  • Các tác nhân gây bệnh có thể bị đẩy sâu vào trong và khiên viêm nhiễm lan rộng đến các cơ quan sinh sản như buồng trứng, vòi trứng.
  • Nguy cơ bội nhiễm và lây nhiễm chéo sang bạn tình

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến giúp làm lành những tổn thương trong thời gian khá nhanh chỉ khoảng 5-7 ngày. Điều kiện bạn chữa tại cơ sở uy tín đảm bảo về máy móc và bác sĩ có kinh nghiệm.

Tuy nhiên chị em nên kiêng quan hệ lâu hơn khoảng 1-2 tháng, vì khi mới đốt điện tử cung còn yếu và cần thời gian hồi phục hoàn toàn, tránh bệnh tái phát.

Những lưu ý khác trong thời gian điều trị viêm lộ tuyến

Trong khoảng thời gian này, chị em rất cần chú ý vệ sinh vùng kín hàng ngày như tránh thụt rửa âm đạo, thực hiện ăn uống lành mạnh nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể nhanh hồi phục. Tránh các thức cay nóng, nhiều dầu mỡ, rượu bia, chất kích thích…nó làm cho quá trình hồi phục những tổn thương lâu hơn.

Trên đây là những thông tin về phương pháp đốt lộ tuyến tử cung chia sẻ với chị em. Hi vọng chị em đã thu nhận được những kiến thức hữu ích để điều trị viêm lộ tuyến nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn.

[addtoany]
Bình luận của bạn