Cách lột bao quy đầu tại nhà

Bao quy đầu ở nam giới là một cơ quan rất đặc biệt có thể tuột xuống giúp nam giới quan hệ dễ dàng và lộn ra ngoài để vệ sinh sạch sẽ hơn. Tuy nhiên trong trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ không tự lộn ra ngoài được. Nhiều người vì ngại đến bệnh viện khám nên muốn thực hiện tại nhà. Nếu muốn thực hiện việc này bạn hãy tham khảo kỹ cách lột bao quy đầu tại nhà dưới đây nhé.

Khi nào cần lột bao quy đầu?

Bao quy đầu là lớp niêm mạc da mỏng bảo vệ và giữ ẩm cho quy đầu. Trẻ em nam thường có bao quy đầu chùm kín dương vật nhưng khi bước vào tuổi dậy thì, lớp bao da sẽ tự động tuột xuống. Tuy nhiên có khoảng 1% nam giới không đi theo quy luật tự nhiên này cần được tiến hành cắt bao quy đầu hoặc lột bao quy đầu.

Xem thêm: Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín.

Vậy cần lột bao quy đầu theo trong những trường hợp sau:

Đối với trẻ em nam khi đến 3-4 tuổi, cha mẹ có thể thực hiện nong bao quy đầu bằng tay. Để tăng tính hiệu quả có sử dụng thêm tinh dầu lành tính để bôi trơn.

Nếu trẻ từ 8 tuổi trở lên động tác nong bao quy đầu có thể khiến trẻ bị đau và gây ra những tổn thương cho dương vật. Vì vậy bố mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn phương pháp xử lý thích hợp.

Đối với nam giới trưởng thành, nếu muốn lột bao quy đầu tại nhà thường phải sử dụng kèm thuốc. Phương pháp này chỉ được áp dụng nếu nam giới không mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa khác.

Cách lột bao quy đầu tại nhà an toàn

Với những trường hợp bao quy đầu bị hẹp ở mức độ nhẹ, nam giới có thể tự tiến hành lột bao quy đầu theo hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn lột bao quy đầu cho trẻ em

Ở trẻ nhỏ, dương vật chưa phát triển lớn nên việc thực hiện lộn bao quy đầu sẽ thuận lợi hơn. Để tiến hành lột bao quy đầu cho trẻ, bố mẹ thực hiện theo các bước sau:

  • Rửa tay và vùng kín của bé thật sạch sẽ để tránh nguy cơ viêm nhiễm
  • Kéo căng da quy đầu theo chiều ngang rồi kéo về phía trước giúp lớp niêm mạc da quy đầu co giãn tối đa. Bố mẹ cần thực hiện động tác thật nhẹ nhàng tránh làm tổn thương quy đầu chưa hoàn thiện của bé, khi trẻ cảm thấy đau nên dừng lại không kéo căng nữa.
  • Bố mẹ có thể dùng thêm các loại tinh dầu tự nhiên như dầu dừa để bôi trơn.
  • Mức độ kéo căng và thời gian tăng lên mỗi ngày để lớp bao da thích nghi kịp thời.

Cách lột bao quy đầu cho người lớn

Ở người lớn, dương vật đã phát triển hoàn thiện vì vậy nếu muốn thực hiện lột bao quy đầu tại nhà bạn phải rất kiên trì trong một thời gian dài.

Quy trình thực hiện tương tự như với trẻ nhỏ, nhưng với tần suất nhiều hơn có thể làm 4-5 lần. Sau khi vệ sinh tay và bao quy đầu sạch sẽ, bạn kéo bao quy đầu ra theo chiều ngang để bao quy đầu giãn dần, sau đó kéo lại phái trước rồi thử lộn ra ngoài.

Để tăng tính hiệu quả, khi lột bao quy đầu ở nam giới trưởng thành thường sử sụng thuốc chứa corticosteroid. Loại thuốc này giúp đẩy nhanh quá trình nong bao quy đầu và tiện sử dụng chỉ cần thoa lên vùng quy đầu đều đặn 2-3 lần trong khoảng 1-2 tháng là có hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này có thể tiềm ẩn những ảnh hưởng xấu đến hoạt động của quy đầu và sức khỏe nam giới, vì vậy bạn hãy hỏi kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

Tự lột bao quy đầu tại nhà cần đảm bảo vệ sinh, thực hiện đúng cách và kiên trì. Hiệu quả với mỗi người cũng không giống nhau. Vì vậy nếu thấy phương pháp này không có hiệu quả bạn không nên cố thực hiện càng làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan sinh dục nhé.

Thông tin tham khảo từ nhiều nguồn !

[addtoany]
Bình luận của bạn